GIỚI THIỆU VỀ TUYA

 

ABOUT TUYA SMART

Tuya Smart là tập đoàn công nghệ toàn cầu được thành lập vào năm 2014 với ngành nghề chính là xây dựng nền tảng đám mây IoT nhằm mục đích kết nối nhu cầu các thiết bị SmartHome cho các thương hiệu, OEM, nhà phát triển và chuỗi bán lẻ.

Tháng 3/2014 Tuya niêm yết lên sàn chứng khoán NYSE với mã là “TUYA”  và thành công vòng gọi vốn đầu tiên với 12 triệu đô la.

Mới đây, đầu năm 2021 Tuya đã huy động được 915 triệu đô la với đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng được hỗ trợ bởi Tencent Holdings (TCEHY) và đạt kết quả trên cả mong đợi.

 

QUY MÔ CỦA TUY SMART

Tuya Smart Home hiện nay là hệ tinh thái nhà thông minh được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới:

Đến cuối tháng 3/ 2021, Nền tảng phát triển IoT của Tuya đã phục vụ hơn 324.000 nhà phát triển trên khắp thế giới và tạo ra hơn 122 triệu tương tác bằng giọng nói AI và hơn 84 tỷ yêu cầu đám mây hàng ngày.

Nền tảng này có hơn 310.000 SKU thiết bị hỗ trợ thông minh. Giờ đây, các thiết bị thông minh ‘Powered by Tuya‘ đã có mặt tại hơn 220 quốc gia và khu vực. Hiện nay hãng đã có hơn 100.000 cửa hàng trên toàn thế giới.

TECHSUN là đơn vị chính thức nhập khẩu và phân phối các sản phẩm SmartHome cũng như giải pháp điện toán đám mây từ chính hãng. 

 

Đánh giá các thiết bị nhà thông minh Tuya tại Việt Nam

Tuya hay Tuya smart là một chuẩn công nghệ IoT (Internet of Things – Internet vạn vật) hiện đã phổ biến trên thế giới. Dựa trên chuẩn công nghệ Tuya, các nhà sản xuất có thể tạo ra các sản phẩm công nghệ IoT và phần mềm điều khiển của mình.

Thiết bị nhà thông minh Tuya smart

Thiết bị nhà thông minh Tuya hiện đang rất phổ biến, đa dạng

Sản phẩm của công nghệ Tuya Smart bao gồm tất cả các thiết bị điện và gia dụng lớn, bao gồm công tắc bật tắt đèn từ xa(Tuya smart switch), ổ cắm thông minh, bóng đèn LED điều khiển bằng điện thoại di động có thể chuyển đổi giữa bảng màu 16 triệu màu, máy lọc không khí tự động điều chỉnh cài đặt của họ tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm, camera IP WIFI, camera an ninh gửi chủ nhà thông báo khi phát hiện chuyển động…

Mức giá các thiết bị nhà thông minh Tuya trên thị trường tuỳ vào nhà sản xuất và phân khúc thị trường họ định hình. Nhưng phân khúc tầm trung đến thấp là đa số.

 

Ví dụ đơn giản, bởi chỉ với một Công tắc thông minh(Tuya smart switch), kết nối Wifi là người dùng cuối đã hoàn toàn sở hữu được, mức giá dưới 200.000đ. Đó là một mức giá hời mà các gia đình, cá nhân vừa mua để trải nghiệm tính năng thông minh hay trang bị bài bản cho nhà mình một hệ thống đủ đầy.


Ưu điểm, lý do nên kinh doanh và sử dụng Nhà thông minh Tuya smart tại Việt Nam

Kinh doanh và sử dụng Nhà thông minh Tuya smart tại Việt Nam với những Ưu điểm, Lý do rất thực tế sau:

Ưu điểm của nhà thông minh Tuya smart

Tuya smart mang đến cho thế giới nhiều tiện ích hiện đại

Các sản phẩm, thiết bị Tuya smart có các ưu điểm vượt trội: 

● Mọi thiết bị đều có thể tương tác làm việc với nhau không phân biệt nhà sản xuất nào.

● Các thiết bị Tuya smart chủ yếu sử dụng kết nối Wifi.

● Sử dụng chung được 1 ứng dụng điều khiển, quản lý.

● Dữ liệu trạng thái, cài đặt, ngữ cảnh được lưu trữ trên một đám mây (Cloud) thông minh được triển khai toàn cầu, sử dụng chủ yếu kết nối Wifi cho phép bạn điều khiển thiết bị từ xa ở bất cứ đâu có mạng Internet (ngoài ra còn có kết nối Zigbee/Bluetooth/GPRS nhưng rất ít phổ biến).

● Khả năng chia sẻ nhanh chóng cho nhiều người dùng trong gia đình, số lượng thiết bị không giới hạn có thể thêm vào trên cùng 1 tài khoản đăng ký trên Ứng dụng điều khiển. Bên cạnh đó, bảo mật dữ liệu cũng được đảm bảo thông qua hệ thống mã hóa AES cấp quân sự bao gồm thuật toán mã hóa đối xứng mạnh, phân bổ khóa động, các kênh được mã hóa https và truy cập thiết bị ảo.

Khi lựa chọn nhập hàng hợp tác kinh doanh đại lý thiết bị nhà thông minh Smart ứng dụng công nghệ Tuya smart, sẽ nhận được những thắng lợi nhờ:

● Thương hiệu Tuya toàn cầu hỗ trợ tại Việt Nam.

● Thiết bị thông minh đa dạng, thiết kế hiện đại, sử dụng dễ dàng

● Chiết khấu lợi nhuận trên mỗi sản phẩm cao

● Có các buổi Training thực tế để sử dụng, tìm hiểu sản phẩm trước miễn phí

● Bảo hành 24Th cho mỗi thiết bị

● Quy trình giao hàng, nhận bảo hành nhanh chóng

● Đội ngũ chuyên viên tư vấn, chăm sóc chuyên nghiệp


Các thiết bị và Giải pháp Nhà thông minh giá sỉ ứng dụng Tuya smart.

Các thiết bị nhà thông minh techsun ứng dụng Tuya smart.

Nhà thông minh SmartZ PM ứng dụng công nghệ Tuya smart

Thiết bị Nhà Thông Minh techsun ứng dụng công nghệ Tuya smart

Các giải pháp Nhà thông minh TECHSUN ứng dụng Tuya .

● Giải pháp chiếu sáng: hệ thống yêu cầu công tắc thông minh không dây, các cảm biến tuỳ chọn, smartphone để cài đặt ứng dụng điều khiển, thiết lập ngữ cảnh. Điều khiển bật tắt tại nhà hoặc từ xa qua Internet mỗi bóng đèn riêng biệt hoặc cả hệ thống. Kết hợp cảm biến cửa, cảm biến chuyển động,.. Để tạo các ngữ cảnh ví dụ: chủ nhà về mở cửa thì đèn phòng khách sáng, bật nhạc,…

● Giải pháp giải trí: hệ thống yêu cầu công tắc thông minh không dây, trung tâm điều khiển hồng ngoại, smartphone để cài đặt ứng dụng điều khiển thiết lập ngữ cảnh. Học remote và điều khiển bật tắt từ xa cùng lúc nhiều thiết bị giải trí: Tivi, loa, đầu thu kỹ thuật số, đầu đọc đĩa,…

● Giải pháp Camera an ninh: hệ thống yêu cầu các camera quan sát trong nhà hoặc ngoài trời, smartphone để cài đặt ứng dụng điều khiển, xem camera và nhận thông báo an ninh. Xem tại nhà hoặc từ xa Camera trên cùng 1 Apps Tuya, dễ dàng thay đổi góc quay, thu phóng, ghi-xem lại, nhận cảnh báo chuyển động,… không mất phí tên miền DDNS.

● Giải pháp an ninh: hệ thống yêu cầu các bộ báo động chống trộm . Smartphone để cài đặt ứng dụng điều khiển, thiết lập ngữ cảnh và nhận cảnh báo an ninh, cuộc gọi báo động. Phát hiện và nhanh chóng báo động tại chỗ, gọi, nhắn tin đến các số điện thoại báo động.

Có thể bắt đầu nhà thông minh chỉ từ 300.000đ
 
Nghe có vẻ kì lạ nhưng đó là điều hoàn toàn có thật! Người tiêu dùng hoàn toàn có thể chỉ mua 1 ổ cắm thông minh với mức giá chỉ 300.000đ là đã bắt đầu sử dụng nhà thông minh thực thụ. Mỗi thiết bị nhà thông minh Tuya có thể hoạt động độc lập chỉ với kết nối Internet từ Wifi có sẵn.

Tính năng: bật tắt nguồn điện tại chỗ, bật tắt nguồn điện từ xa, hẹn giờ bật tắt tự động, đèn báo trạng thái.

Khả năng kết nối không giới hạn
 
Trong các trường hợp gia chủ cần trang bị nhà thông minh cho một biệt thự, toà nhà lớn thì các thiết bị Tuya hoàn toàn đáp ứng được. Gia chủ chỉ cần lưu ý trang bị một mạng Mesh Wifi diện rộng là đã có thể thoải mái kết nối nhiều thiết bị với nhau. Ngoài ra, gia chủ thậm chí có thể kết nối các thiết bị ở những vị trí địa lý khác nhau lại. Chẳng hạn như một nhà thông minh ở Hà Nội và một nhà thông minh ở TP.HCM có thể quản lý chung trên một Smartphone.
 
Phân khúc thị trường
 
Thực tế cho thấy các thiết bị nhà thông minh Tuya chủ yếu nằm ở phân khúc tầm trung –  thấp. Rất hiếm hoi hãng lựa chọn làm ở phân khúc cao cấp giá trị hàng tỷ đồng cho một công trình. Cho nên người dùng mong muốn sự cao cấp lẫn bình dẫn đều dễ tiếp cận, dễ lựa chọn hơn so với các nền tảng nhà thông minh khác.
 

4 lý do thiết bị nhà thông minh Tuya được thị trường ưa chuộng

Thông qua các mục trên, rất dễ nhận thấy các lý do mà thiết bị Tuya được người tiêu dùng ưa chuộng:
 
1.Mức giá dễ tiếp cận hơn
 
Như đã nhắc tới ở trên, nhờ phân khúc giá chủ yếu ở tầm trung – thấp và mỗi thiết bị có thể hoạt động độc lập chỉ cần có Internet. Nên chi phí bỏ ra để sở hữu nhà thông minh Tuya rất tiết kiệm và dễ tiếp cận hơn bao giờ hết.
 
2.Sử dụng đơn giản, tiện lợi
 
Hầu như mọi thiết bị Tuya đều có cách cài đặt kết nối chỉ từ 3 tới 5 bước giống nhau. Các bước thường thấy như: Reset thiết bị, quét thiết bị trên Ứng dụng, nhập thông tin mạng Wifi, tạo các ngữ cảnh thông minh. Chỉ cần 30 phút tới 1 giờ để một người dùng mới có thể học và sử dụng thành thạo.
 
3.Nhiều lựa chọn thiết bị
 
Lý do được ưa chuộng này đến từ tính mở của nền tảng Tuya. Cho phép nhiều hãng và nhiều nhà phát triển trong nhiều nghành nghề cùng tham gia thiết kế và sáng tạo. Theo thống kê từ trang chủ Tuya.com thì hiện đã có trên 500 danh mục sản phẩm khác nhau trên toàn thế giới với hơn 10.000 nhà sản xuất khác nhau.
 
4.Mẫu mã thiết kế mang hơi thở hiện đại, tính cập nhật mới cao
 
Nếu bạn là một người yêu mến sự hiện đại và năng động thì nhà thông minh Tuya là một lựa chọn ưu tú để sử dụng lâu dài. Các thiết bị nhà thông minh Tuya có mẫu mã thiết kế mang hơi thở hiện đại. Bên cạnh đó các mẫu mà và chủng loại cũng có tính cập nhật mới cao.
 
Bên cạnh ưu điểm, các thiết bị nhà thông minh Tuya cũng tồn tại một số nhược điểm như: kết nối dễ bị tác động bởi các thiết bị dùng chung mạng Internet khác, công suất trên mỗi thiết bị thường không được cao, ngữ cảnh thông minh không dùng được nếu bị ngắt kết nối Internet (sau này hệ Zigbee đã khắc phục được). Tuy nhiên các nhược điểm này có thể khắc phục bằng cách đầu tư một đường truyền Internet đủ mạnh.